ขายสี ดอทคอม เราเป็นศูนย์รวมสีตามประเภทการใช้งาน สีทาอาคาร, สีงานไม้, สีอุตสาหกรรม, เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง, สีตกแต่งพิเศษ, เครื่องผสมสีระบบคอมพิวเตอร์ , สีสเปรย์ , ทินเนอร์ , ฮาร์ดแวร์ , เครื่องมือไฟฟ้า โดยมีสีตามยี่ห้อดังนี้ สีTOA, สีทีโอเอ, สีICI, สีไอชีไอ, สีBeger, สีเบเยอร์ , สีCaptain , สีกัปตัน, สีNipponpaint , สีนิปปอน , สีHato ,สีฮาโต้ , สีCHEMGLAZE ,สีเคมเกลซ , สี Pammastic , สีปามมาสติก


จันทร์ - เสาร์ : 8.00 น. - 17.30 น. จัดส่งทั่วประเทศ
 
  สี TOA , สีทีโอเอ
  สี ICI , สีไอชีไอ
  สี Beger , สีเบเยอร์
  สี Captain , สีกัปตัน
  สี Nipponpaint , สีนิปปอน
  สี Hato , สีฮาโต้
  สี CHEMGLAZE , สีเคมเกลซ
  ทินเนอร์Ocean,ทินเนอร์โอเชี่ยน
  สี PAMMASTIC,สีปามมาสติก
  Lotto
  LANKO
  DAVCO
 
 
 
เลือกซื้อสีทาบ้านยังไงดี
 เลือกซื้อสีทาบ้านยังไงดี      
           หลายท่านอยากจะทาสีบ้านใหม่ แต่ไม่รู้จะเลือกสียี่ห้ออะไร รุ่นไหน เฉดไหน ดูเหมือนว่าจะมีตัวแปรเยอะแยะไปหมด บางท่านเลือกตามโฆษณา บางท่านดูเฉพาะราคา บางท่านใช้การเปรียบเทียบคุณสมบัติ บางท่านให้ร้านค้าแนะนำ บางท่านให้ช่างทาสีจัดมาให้เลย จริงๆแล้วไม่มีวิธีไหนผิด ขึ้นอยู่กับว่าท่านให้ความสำคัญกับเรื่องใดมากที่สุด จุดประสงค์ในการทาสี และงบประมาณ เนื่องจากการวัดคุณภาพของสีแต่ละรุ่นทำได้ค่อนข้างยาก ต้องทำใน lab สีแต่ละยี่ห้อก็มี lab เป็นของตัวเอง ทดสอบออกมาทีไร ยี่ห้อของตัวเองก็ดีกว่าคู่แข่งทุกที ยกเว้นจะใช้ lab กลาง เช่น The web is filled with suppliers and sites selling you http://cheapfakewatch.com/?tag=patek-philippe-replica-salepatek philippe replicahttp://cheapfakewatch.com/?tag=patek-philippe-replica-salehttp://cheapfakewatch.com/?cat=2lab ของสถาบันการศึกษา หลังจากนั้นก็จะออกโฆษณา ซึ่งดูเหมือนสีจะดีจริง เช่น ทนกว่า 2 เท่า (ทนกว่าอะไร 2 เท่า ไม่ได้บอก ไม่ได้หลอกแต่บอกไม่หมด) ผมไม่ได้บอกว่าสีเหล่านั้นคุณภาพไม่ดี จริงๆแล้วก็ดีกันทั้งนั้นแหละ แต่ว่าดีในระดับที่เหมาะสมกับราคา หลังทาสีเสร็จใหม่ๆ(ด้วยขั้นตอนและวิธีการทาที่ถูกต้อง) สีทุกรุ่นทาออกมาดูดีหมด แล้วสีดีควรจะมีคุณสมบัติอย่างไรล่ะ จากประสบการณ์ที่ผมขายสีมากว่า 10 ปี (ไม่ได้อ้างอิงตำราไหนนะครับ เป็นความเห็นจากประสบการณ์ล้วนๆ) เคยทาสีบ้านตัวเอง เคยพูดคุยกับลูกค้าที่เป็นช่างสี และเรียนรู้จากบริษัทผู้ผลิตสี สรุปได้ว่า สีคุณภาพดี คือสีที่ทาด้วยขั้นตอนวิธีการที่ถูกต้องแล้วอยู่ติดอาคารเราไปได้นานๆ โดยไม่เปลี่ยนสภาพ ไม่ลอกล่อน ไม่เป็นผง ไม่ซีดจาง ไม่เป็นคราบ แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ส่วนจะอยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นกับราคาแล้วครับ โดยมากสียี่ห้อเดียวกันรุ่นที่แพงกว่ามักจะทนกว่า ถามจากผู้ขายก็ได้ครับ ถ้าให้ผมแนะนำลูกค้า ผมจะแนะนำสีที่ทนทานราคาสูงมากกว่าถ้าลูกค้าไม่ติดเรื่องงบประมาณ เพราะปัจจุบันค่าแรงในการทาสีสูงกว่าค่าสีมาก ตัวอย่างเช่น
 
              ผู้รับเหมาทาสีบ้าน คิดราคาทาสีบ้านต่อตารางเมตรไว้ที่ 150฿ เฉพาะค่าแรง ส่วนสีให้ลูกค้าซื้อเอง ถ้าสีราคาแกลลอนละ 720฿(เกรดพรีเมียม) สีรองพื้น แกลลอนละ 600฿(เกรดพรีเมียม) 1 แกลลอนทาได้ประมาณ 30 ตารางเมตรต่อรอบ (เผื่อแล้ว ข้างกระป๋องจะเขียนว่าทาได้ 35-40 ตารางเมตร) ถ้าทารองพื้น 1 รอบ สีจริง 2 รอบ ค่าสีต่อตารางเมตรเท่ากับ 68฿ รวมค่าแรงแล้วเป็น 218฿/ตารางเมตร ส่วนถ้าใช้สีเกรดกลางๆ(ผมไม่แนะนำสีเกรดล่าง) รองพื้นและสีจริงราคาประมาณ 300฿ ทาได้พื้นที่เท่ากัน ค่าสีต่อตารางเมตรเท่ากับ 30฿ รวมค่าแรงแล้วเป็น 180฿/ตารางเมตร ราคาต่างกันแค่ 17% แต่ความทนทานต่างกัน 3 เท่าเป็นอย่างน้อย(พูดถึงความไม่เปลี่ยนสภาพนะครับ สีเกรดกลางก็อาจจะทนทาน ไม่ลอกล่อนเหมือนกัน แต่สภาพอาจไม่เหมือนเดิมเช่น เป็นคราบดำ ถ้ารับได้กับคราบหรือสภาพที่เปลี่ยนไปบ้าง ก็สีเกรดกลางก็ใช้ได้ ถูกกว่าด้วย) ถ้าท่านทนไม่ได้กับคราบสกปรก เชื้อรา และสีซีดจาง ท่านอาจเรียกช่างมาทาสีใหม่ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า แต่ค่าแรงและค่าสีคงจะแพงขึ้นอีกแน่ๆ สีเกรดพรีเมียมส่วนใหญ่จะทนทานเกิน 10 ปี ผมดูจากบ้านเดิมของผม ทาสีมา 10 ปีแล้วยังเหมือนเดิม แต่หลังใหม่ซื้อบ้านในหมู่บ้านชื่อดังแห่งหนึ่งซึ่งทาสีเกรดกลางมาให้ แต่รับประกันว่าถ้าสีลอก พอง หรือเป็นคราบใน 1 ปี จะมาทาให้ใหม่ แล้วผมก็ต้องใช้บริการนี้จริงๆ ในเวลาแค่ 3 เดือนผ่านฝนตกไม่กี่รอบ เป็นคราบดำทั้งตัวบ้าน ทั้งรั้ว ตอนช่างมาทาสีในขณะที่ท่านอยู่ในบ้านเป็นความทรมานอย่างยิ่ง เนื่องจากกลิ่นแรงมาก
ส่วนบางท่านสงสัยว่าเวลาไปซื้อสีตามร้าน หรือในห้าง คนขายจะแนะนำให้ใช้สีผสมจากเครื่อง แต่ก็เคยได้ยินคนเล่าว่าสีผสมไม่ดี สีเพี้ยน สู้สีเบอร์ที่มาจากโรงงานไม่ได้ ความจริงแล้วทั้ง 2 บบมีข้อดีข้อเสียต่างกันครับ ถ้าเราเลือกสีเบอร์จากโรงงาน เราจะมั่นใจในคุณภาพได้มากกว่า ได้สีที่ไม่เพี้ยนแน่นอน แต่เราอาจต้องรอสีเป็นเวลานานเนื่องจากส่วนใหญ่ร้านค้าจะไม่สต๊อคสีเบอร์ การสั่งซื้อสีของร้านค้าแต่ละครั้งมีจำนวนขั้นต่ำเพื่อที่จะให้ต้นทุนต่ำพอที่จะขายให้ท่านได้ในราคาสมเหตุสมผล ดังนั้นถ้าท่านใช้สี 1-2 ถัง ร้านค้าอาจไม่สั่งให้ท่าน ถ้าทาไปแล้วสีไม่พอจะสั่งจำนวนน้อยก็ไม่ได้ ส่วนสีผสมจากเครื่องข้อเสียคือแพงกว่าเล็กน้อย ส่วนเรื่องสีเพี้ยนไม่ค่อยเจอแล้ว เนื่องจากเทคโนโลยีสูงขึ้น เครื่องผสม สูตรสี สีเบส แม่สี เป็นของยี่ห้อนั้นๆ ทั้งหมด ส่วนข้อดีคือความรวดเร็ว ได้สินค้าเลย หาซื้อง่าย มีเฉดสีให้เลือกมากกว่าด้วย
 

 
 
สี TOA , สีทีโอเอ
สี ICI , สีไอชีไอ
สี Beger , สีเบเยอร์
สี Hato สีฮาโต
สี Captain , สีกัปตัน
สี Nipponpaint , สีนิปปอน
สี Pammastic , สีปามมาสติก
 
 
COPYRIGHT (C) 2011 KHAISEE.COM .ALL RIGHTS RESERVED.